Tiêm filler mũi bị vón cục, bị ngứa, bị đỏ phải làm sao?

Bên cạnh những ưu điểm “thần thánh” – nâng cao sóng mũi không cần phẫu thuật, không đau, thực hiện nhanh; Khách hàng tiêm Filler mũi đôi khi cũng gặp phải những tác dụng phụ như mũi bị vón cục, bị ngứa, bị đỏ,…

Những trường hợp tiêm Filler mũi bị vón cục, bị ngứa, bị đỏ phải làm sao? Có biện pháp nào khắc phục hiệu quả tình trạng trên?

Mũi bị vón cục, bị ngứa, bị đỏ sau tiêm có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu?

Filler là chất làm đầy được bác sĩ đưa vào vùng sóng mũi nhằm mục đích làm đầy, nâng cao vùng sóng mũi mà không cần phẫu thuật, không xâm lấn đến cấu trúc bên trong vùng mũi cũng như những bộ phận xung quanh. 

Tiêm Filler – giải pháp làm đẹp không phẫu thuật, không đau, thời gian thực hiện nhanh

Về bản chất, thành phần Filler chủ yếu là Hyaluronic Acid (HA) gần như tương thích và an toàn với cơ thể, sau tiêm Filler nếu xuất hiện tình trạng mũi bị vón cục, bị ngứa, bị đỏ kéo dài, nguyên nhân có thể do:

  • Chất lượng Filler không tinh khiết, sử dụng Filler không rõ nguồn gốc dẫn đến cơ thể phản ứng với vật lạ gây đỏ, sưng ngứa, vón cục,…
  • Kỹ thuật tiêm Filler không đúng, không đều
  • Không đảm bảo nguyên tắc vô trùng trước – trong – sau quá trình thực hiện.

Tình trạng tiêm Filler mũi bị đỏ, bị ngứa và vón cục thời gian dài trước hết sẽ ảnh hưởng tính thẩm mỹ sau có thể gây nhiễm trùng, phù nề, rối loạn sắc tố da thậm chí hoại tử tại vùng tiêm.

Tiêm Filler mũi bị đỏ, bị ngứa và vón cục không chỉ ảnh hưởng tính thẩm mỹ mà còn gây nhiễm trùng, hoại tử tại vùng tiêm

Tiêm filler mũi bị vón cục, bị ngứa, bị đỏ phải làm sao?

Như đã đề cập, tiêm Filler mũi bị vón cục, tiêm Filler bị ngứa, bị đỏ nếu không khắc phục kịp thời có thể để lại những biến chứng nguy hiểm và mất nhiều thời gian phục hồi. 

Do đó, khi thấy vùng mũi sau khi tiêm có những biểu hiện như trên, bạn nên trực tiếp đến Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ uy tín để được kiểm tra tình trạng mũi và tư vấn biện pháp khắc phục hiệu quả. 

  • Sử dụng kháng sinh, kháng viêm giảm tình trạng ngứa, sưng đỏ;
  • Tiêm tan Filler;
  • Phẫu thuật kết hợp chỉnh hình dáng mũi mới.

Đến Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ uy tín để được kiểm tra và tư vấn biện pháp khắc phục 

Bên cạnh đó cũng lưu ý đến chị em, không nên tự xử lý vết thương – tiêm tan Filler tại nhà hoặc vệ sinh, chăm sóc theo những mẹo dân gian khi chưa được sự chỉ định của Bác sĩ, vì điều này có thể làm tổn thương trở nên nghiêm trọng hơn.

***Mặc dù chất làm đầy Filler đã được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đây lại là kỹ thuật khó, yêu cầu cao ở tay nghề, kỹ thuật Bác sĩ thẩm mỹ. 

Tiêm Filler là kỹ thuật khó, yêu cầu cao ở tay nghề, kỹ thuật Bác sĩ thẩm mỹ

Để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và an toàn – tránh tình trạng tiêm filler mũi bị ngứa, vón cục, bị đỏ; 

Chị em khi thực hiện tiêm Filler nên tìm hiểu kỹ, sàng lọc thông tin và chỉ nên thực hiện tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín – được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ giỏi chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề.

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close