Cắt mí mắt xong có ăn cá được không?

Câu hỏi: Cắt mí mắt xong có ăn cá được không bác sĩ? Em nghe bảo cắt mí mắt xong phải kiêng ăn nhiều thứ nhất là cá và hải sản. (Nhật Anh – Quận 6)

Trả lời: Chào bạn Nhật Anh, đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về chuyên mục hỏi đáp chuyên gia. Về thắc mắc “Cắt mí mắt xong có ăn cá được không?” xin được giải đáp cho bạn cũng như những chị em quan tâm cắt mí mắt kiêng ăn gì như sau.

Cắt mí mắt xong có ăn cá được không?

Thực hiện cắt mí mắt, để hạn chế thấp nhất các rủi ro, biến chứng như sưng tấy kéo dài, viêm nhiễm, sẹo lồi,…. chăm sóc hậu phẫu đúng cách, cụ thể chế độ ăn uống, nên và kiêng ăn gì đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ.

Cắt mí mắt xong có ăn cá được không? Thực chất, Cá là thực phẩm giàu đạm, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp nhanh lành vết thương và tái tạo tế bào da. 

Cắt mí mắt xong có ăn cá được không

Cá là thực phẩm giúp nhanh lành vết thương và tái tạo tế bào da

Tuy nhiên, một số loại Cá chứa hàm lượng chất histamine cao có thể gây dị ứng, kích ứng cơ thể; đặc biệt sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, vết thương hở chưa lành và đang dùng thuốc. Vì thế, tốt hơn hết, sau khi cắt mí mắt xong bạn nên kiêng ăn cá tối thiểu 1 tháng.

1 tháng cũng là khoảng thời gian mắt lành hoàn toàn, vết thương dần ổn định, cơ thể phục hồi và bạn có thể quay trở lại khẩu phần ăn uống bình thường.

Khi vết thương dần ổn định bạn có thể quay trở lại khẩu phần ăn uống bình thường

  Bên cạnh, cắt mí mắt xong nên kiêng ăn Cá, bạn cần kiêng một số thực phẩm sau:

  • Kiêng ăn một số thực phẩm gây sẹo lồi như: rau muống, thịt bò
  • Thực phẩm dễ gây mưng mủ như: xôi, nếp, thịt gà và hải sản các loại,…
  • Hạn chế sử dụng những loại thực phẩm ảnh hưởng đến sắc tố da: thịt bò
  • Kiêng ăn thực phẩm cay nóng; thực phẩm, đồ uống có cồn như rượu, bia, chất kích thích

Một số loại thực phẩm cần hạn chế sử dụng sau khi cắt mí mắt

  Với những thông tin “Cắt mí mắt xong có ăn cá được không? vừa chia sẻ; hy vọng bạn Nhật Anh cũng như chị em quan tâm sau cắt mí mắt nên kiêng ăn gì có thể tự thiết lập chế độ ăn uống phù hợp sau khi cắt mí mắt. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo kết quả cắt mí mắt như ý, chị em nên tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của Bác sĩ về chế độ sinh hoạt, nghỉ dưỡng và lịch hẹn tái khám,…

Chúc bạn làm đẹp thành công!

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close